皇冠信用网
热门标签

ug环球代理开户:Nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng

时间:2个月前   阅读:600

ug环球代理开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Toàn cảnh Hội thảo “Tăng cường y tế cơ sở nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng”. (Nguồn: Bộ Y tế)

Hội thảo cũng báo cáo đánh giá tác động của 3 trong 7 tỉnh thành đã triển khai chương trình, từ đó đưa ra tổng quan định hướng hoạt động của tuyến y tế cơ sở để chăm sóc sức khỏe ban đầu tốt hơn dựa trên kinh nghiệm thực tiễn quốc tế và các khuyến nghị cho Việt Nam.

Sáng kiến hợp tác tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Việt Nam được hình thành và triển khai trên cơ sở Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vụ Kế hoạch Tài chính và Công ty TNHH Novartis Việt Nam trong thời gian 2019-2022 nhằm nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở thông qua mô hình dự phòng và quản lý bệnh không lây nhiễm tại các trạm y tế xã/phường mô hình điểm tại các tỉnh/thành triển khai đề án 2348 của Bộ Y tế.

Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu to lớn trong việc nâng cao sức khỏe người dân, bao gồm việc đạt được hầu hết các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ. Hiện nay, Việt Nam tiếp tục cam kết đạt các Mục tiêu Phát triển Bền vững y tế và Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân thông qua chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Chăm sóc sức khỏe ban đầu bao gồm các dịch vụ y tế toàn diện và được tích hợp theo suốt cuộc đời, ưu tiên các chức năng y tế cộng đồng và chăm sóc sức khỏe ban đầu, giảm nhập/tái nhập viện. Việt Nam cũng ưu tiên chăm sóc sức khỏe ban đầu như một trong những biện pháp để đạt được bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân một cách đầy đủ và toàn diện.

Tại Hội thảo, PGS. TS. Phan Lê Thu Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính chia sẻ, hợp tác tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) tại Việt Nam hiện mới đi được nửa chặng đường nhưng đã mang lại những tác động hết sức tích cực đối với cộng đồng dân cư, đối với hệ thống cung cấp dịch vụ CSSKBĐ cũng như đối với công tác quản trị hệ thống y tế. Đối với cộng đồng dân cư, các can thiệp đã giúp tăng nhanh số bệnh nhân cap huyết áp và đái tháo đường mới được phát hiện, giảm thiểu tỷ lệ mất dấu bệnh nhân cũng như cải thiện tỷ lệ bệnh nhân được quản lý và điều trị đầy đủ.

Đối với hệ thống y tế cơ sở, hợp tác đã góp phần nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng tư vấn truyền thông cho đội ngũ cán bộ y tế tuyến đầu và đặc biệt giúp cải thiện sự tương tác hiệu quả giữa TYT xã/phường và TTYT/bệnh viện tuyến quận/huyện.

Đối với công tác quản trị hệ thống y tế, quá trình triển khai hoạt động trên thực địa mang lại những gợi ý hữu ích cho công tác hoàn thiện khung chính sách liên quan tới CSSKBĐ. Bên cạnh sự hỗ trợ về kỹ thuật, hợp tác cũng được xem là mô hình thành công về tăng cường CSSKBĐ, hướng tới tầm nhìn chung về Bao phủ sức khỏe toàn dân tại Viêt Nam.

Hoạt động Tăng cường CSSKBĐ là sự hợp tác công tư giữa Vụ Kế hoạch Tài chínhvà Công ty TNHH Novartis Việt Nam giai đoạn 2019-2022 nhằm tăng cường hệ thống y tế địa phương trong phòng ngừa và quản lý các bệnh không lây nhiễm tại 26 trạm y tế xã.

Được khởi động từ tháng 12/2019, đến tháng 6/2022, dự án đã triển khai tại 68 trạm y tế tại 14 huyện/thị xã của 7 tỉnh bao gồm Yên Bái, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Đăk Lăk, TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu tiếp cận, truyền thông giáo dục sức khỏe và khám sàng lọc nguy cơ tăng huyết áp, đái tháo đường cho 225.000 dân số mục tiêu và hơn 350 cán bộ y tế cơ sở được tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm về quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng trên địa bàn triển khai dự án.

Ông Kevin Cheng Zou chia sẻ về ý nghĩa của dự án. (Nguồn: Bộ Y tế)

Novartis Việt Nam cũng hợp tác với Viện Chiến lược và Chính sách Y tế thực hiện Báo cáo đánh giá quá trình triển khai và tác động của dự án, xây dựng Bộ chỉ số đánh giá hoạt động y tế cơ sở và Cẩm nang triển khai mô hình điểm quản lý bệnh không lây nhiễm nhằm duy trì, nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và nhân rộng mô hình ra các trạm y tế khác theo chiến lược và chương trình của Bộ Y tế cùng Sở Y tế các tỉnh, thành.

Ông Kevin Cheng Zou, Tổng Giám đốc Khu vực Phát triển châu Á, Công ty Novartis Việt Nam chia sẻ: “Novartis vinh dự được hợp tác với Vụ Kế hoạch Tài chính và Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Bộ Y tế và Nhóm công tác kỹ thuật Tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Việt Nam thông qua Dự án Chăm sóc sức khỏe ban đầu Việt Nam giai đoạn 2019-2022. Chúng tôi vui mừng khi thấy dự án đã tạo ra nhiều tác động tích cực đối với sức khỏe của người dân Việt Nam. Chúng tôi mong muốn duy trì và nhân rộng mô hình trong những năm tới theo chiến lược và chương trình của Chính phủ và Bộ Y tế".

Hội thảo “Tăng cường y tế cơ sở nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng” là một cột mốc quan trọng và đầy ý nghĩa đánh dấu sự hợp tác thành công giữa Vụ Kế hoạch Tài chính, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế - Bộ Y tế và Công ty TNHH Novartis Việt Nam nhằm đem đến lợi ích tốt nhất cho sức khỏe người dân, từ đó góp phần tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân không chỉ trên địa bàn triển khai dự án mà trên toàn Việt Nam nói chung.

,

新2最新网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà như thế nào?

Bác sĩ cảnh báo, khi bị sốt xuất huyết, sau giai đoạn sốt, trẻ tiến vào giai đoạn nguy hiểm của bệnh, thường rơi vào ...

Nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Chỉ thị số 16/CT-TTg về nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; ...

Tăng cường năng lực chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ung thư

Chiều 22/9, Novartis Việt Nam và Bệnh viện K đã ký kết Biên bản ghi nhớhợp tác đa dạng trong cả ngắn hạn, trung hạn ...

Ưu tiên sức khỏe, Justin Bieber hủy tour diễn thế giới

Sức khỏe bất ổn cùng chứng liệt nửa mặt kéo dài từ tháng 6 khiến Justin Bieber phải hủy tất cả các show diễn còn ...

Thủ tướng chủ trì Hội nghị toàn quốc về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Ngày 21/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động thích ứng ...

,

正规博彩平台www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。正规博彩平台上最新正规博彩平台登录线路、正规博彩平台代理网址更新最快。正规博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

上一篇:电报群搜索工具(www.tel8.vip)_热搜第一!钟薛高31度室温放1小时竟不化?刚刚,钟薛高回应了……

下一篇:game tài xỉu đổi tiền(www.vng.app):首批个人养老金基金开售首日:投资者踊跃有基金经理顶格申购

网友评论