皇冠信用网
热门标签

telegram中文群组(www.tg888.vip):Lòng thù ghét con chồng của mẹ kế

时间:2个月前   阅读:3914

telegram中文群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Năm 2002, khi 18 tuổi, Khổng Mẫn Nghi yêu Sầm Vĩ Thành, phó giám đốc một nhà hàng ở Mong Kok Center. Thành đã ly dị, con trai Sầm Hạo Hiền, sinh năm 1998 được gửi đến ở cùng bà nội.

Năm 2004, Nghi mang thai ngoài ý muốn, đồng thời phát hiện bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục do bạn trai lăng nhăng. Thành hứa hẹn: "Nếu em sinh con ra, anh sẽ trả Hiền cho vợ cũ nuôi". Nghi kết hôn với Thành, sinh con trai vào tháng 2/2005.

Tuy nhiên, Thành không những không thực hiện lời hứa mà còn đối xử ngày càng tệ khiến cô bị trầm cảm và tính tình thay đổi rõ rệt. Nghi trút oán hận vào Hiền, đối xử cay nghiệt. Cô ta không ngừng yêu cầu nhanh chóng đưa cậu bé về sống với mẹ đẻ, hoặc gửi đến tổ chức phúc lợi.

Hiền mới 7 tuổi, tính tình hoạt bát nghịch ngợm, hay cãi lời mẹ kế, đôi khi trêu chọc em trai khiến Nghi tin rằng con mình bị bắt nạt.

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi Nghi gửi con cho mẹ chồng để đi làm lại. Người bà lúc này phải chăm sóc cả hai cháu nhỏ. Một hôm, Nghi đến đón con thì thấy con đang khóc một mình, bà nội đi đón Hiền tan học. Cô cảm thấy con mình không được coi trọng và tích tụ thù hận.

Tháng 6/2005, Nghi bắt đầu liên tục gọi điện cho bạn trai cũ Tăng Khả Uy, 22 tuổi, than phiền về cuộc sống sau khi kết hôn. Cô nhờ Uy "dạy dỗ" Hiền với giá 5.500 HKD vì cho rằng cậu bé khiến con trai nhỏ không được ai chăm sóc.

Ngày 6/7/2005, Uy rủ đàn em La Gia Hào, 16 tuổi, đi đánh Hiền, hứa đưa thù lao là vài trăm HKD. Lúc 7h ngày 8/72005, Uy và Hào đến khu Lei Muk Shue, chờ bà cháu Hiền xuống nhà. Hôm đó, Nghi mượn cớ đến lấy đồ cho Thành, thuận tiện chăm sóc con mình, để bà nội chỉ phải đưa Hiền đến trường.

Lúc 7h35, vừa bước ra khỏi tòa nhà, hai bà cháu bị chặn lại. Hào đẩy ngã Hiền, đá vào lưng khiến cậu bé chảy máu mũi. Cả hai bỏ trốn khi người bà kêu cứu. Vì Hiền chỉ bị thương nhẹ, Uy nhận tiền thưởng nhưng từ chối trả tiền cho Hào với lý do đánh không đủ mạnh.

Sau đó, Nghi yêu cầu Uy "phải khiến tàn phế" với giá 36.000 HKD. Uy lại thuê Hào thực hiện thay với thù lao 10.000 HKD. Đang cần tiền gấp, Hào đồng ý.

Sau đó, Uy đưa 4.000 HKD cho Dương Thắng Quang, 25 tuổi, giúp tìm tài xế taxi chịu trách nhiệm đưa đón Hào từ khu Lei Muk Shue, đồng thời nhờ một người bạn đi cùng Hào mua hai con dao làm bếp. Nghe lời Uy khuyên nên tìm thêm đồng bọn, Hào dùng 1.000 HKD để thuê bạn cùng lớp là Trần Triển Hàng, 16 tuổi, phụ trách khống chế người bà.

Sáng 25/8/2005, Nghi lấy cớ đến thăm con để mẹ chồng chỉ phải chăm sóc Hiền. Vào 14h, Hào lên xe taxi do Ngũ Đức Vinh, 47 tuổi, chở đi đón Hàng rồi đến khu Lei Muk Shue. Hào và Hàng đeo khẩu trang, đội mũ lưỡi trai đi vòng quanh khu nhà nhiều lần để thám thính.

Lúc 17h, họ được Uy thông báo Hiền sắp tan lớp học bổ túc ở tòa nhà bên cạnh. Đợi đến 17h45, Hào và Hàng thấy bà cháu Hiền bước ra khỏi tòa nhà, lập tức cầm dao lao tới khi họ đang băng qua đường. Hàng dí dao uy hiếp người bà, còn Hào đẩy ngã Hiền, đè xuống đất, vung 6 nhát dao.

Chúng bỏ lại dao, chạy đến trường trung học cách đó vài trăm mét, lên taxi của Vinh tẩu thoát. Vinh chở Hào và Hàng đến công viên, vào nhà vệ sinh công cộng để vứt bỏ quần áo và rửa sạch máu, lúc 18h40. Sau đó, Hào đi rút 36.000 HKD đã được Nghi gửi vào tài khoản. Hơn 23h hôm đó, anh ta đến Thâm Quyến để gặp Uy.

Hiền được bà và một số cư dân giúp băng bó tạm thời, đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cảnh sát đóng giả nạn nhân, nằm trên đường để nghi phạm cầm dao bằng giấy diễn tả lại hành vi chém người. Một cảnh sát khác đóng giả người bà bị khống chế quỳ trên đường. Ảnh: Orientaldaily

Ban đầu, cảnh sát điều tra từ các thành viên trong gia đình Hiền, bao gồm bố mẹ ruột và mẹ kế, để xem họ có thù oán với ai không. Cảnh sát cũng nghi ngờ thủ đoạn chặt tay có liên quan đến vay nợ xã hội đen. Tuy nhiên, sau khi điều tra, bố Hiền thích cá độ nhưng không đến mức nợ nần.

Khi lấy lời khai, họ nhận thấy Nghi có điểm đáng ngờ. Khi Hiền bị đánh lần đầu tiên, cô nói đi nghỉ ở Trung Quốc đại lục. Khi Hiền bị tấn công lần thứ hai, cô nói quay lại đại lục để massage.

Hiền cho biết mẹ kế luôn không quan tâm đến mình, đôi bên thường ngày không nói với nhau lời nào. Cậu bé liên tục bị đuổi về sống với mẹ ruột nên cho rằng mẹ kế không phải là người tốt.

Cảnh sát đệ đơn lên tòa án để điều tra tài khoản ngân hàng, hồ sơ xuất nhập cảnh, lịch sử điện thoại của Nghi. Cô ta đã xóa tất cả lịch sử cuộc gọi trước khi sự việc xảy ra. Sau khi khôi phục dữ liệu, cảnh sát phát hiện từ ngày 8/7, Nghi liên lạc với Uy đến 195 lần, vào ngày xảy ra vụ án gọi gần 20 cuộc điện thoại. Bên cạnh đó, Uy thường xuyên gọi cho Hào, còn Hào nhiều lần liên lạc với Hàng, nhưng sau vụ việc, bốn người không còn liên lạc nữa.

Đồng thời, cảnh sát dò được biển số xe taxi của Vinh và dung mạo hai người cầm dao qua camera giám sát.

Tối 31/8/2005, Uy và Hào bị cảnh sát thành phố Thâm Quyến bắt giữ và bị áp giải về Hong Kong. Nghi, Hàng, Vinh và Quang cũng lần lượt bị bắt từ ngày 31/8 đến 1/9/2005. Sáu người bị truy tố với tội danh cố ý gây thương tích.

Vụ án được đưa ra xét xử vào ngày 13/11/2006. Hào và Hàng nhận tội và chấp nhận ra làm chứng chống lại đồng bọn.

Uy kể từng yêu Nghi 7 năm trước nhưng đã chia tay. Đến tháng 6/2005, Nghi chủ động nối lại liên lạc. Kể từ đó, hầu như ngày nào cô cũng gọi cho Uy, hẹn đi chơi nhiều lần. Trong khoảng thời gian này, Nghi kể cho anh ta nghe về nhiều mâu thuẫn sau khi kết hôn, và chỉ trích Hiền là nguyên nhân của vấn đề.

Từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8/2005, cô liên tục yêu cầu anh ta làm đứt tay phải của Hiền, nhấn mạnh phải chặt sao cho không thể nối lại được, nếu không sẽ không nhận được tiền thù lao. Vì không muốn tự mình gây án, Uy sắp xếp cho Hào và Hàng thực hiện.

Theo Hào, Uy hướng dẫn anh ta đeo khẩu trang, găng tay, đội mũ lưỡi trai và mặc quần áo tối màu khi gây án để tránh vết máu bị người khác nhìn thấy và nhận ra.

Đông đảo người dân đứng xem khi cảnh sát áp giải nghi phạm đến hiện trường. Ảnh: Orientaldaily

Trong phiên tòa tuyên án ngày 29/11/2006, thẩm phán nhận xét đây là "vụ án gây thương tích ác độc nhất" với mục đích là khiến nạn nhân 7 tuổi bị thương tật vĩnh viễn.

Dựa trên tính chất và mức độ nghiêm trọng của vụ án, Uy bị kết án 18 năm tù vì tội cố ý gây thương tích và hành hung. Hào và Hằng được giảm án nhờ làm chứng chống lại đồng phạm, lần lượt bị kết án 9 năm và 8 năm tù. Vinh và Quang lần lượt bị kết án 8 năm và 2 năm tù.

Theo báo cáo tâm lý, Nghi không mắc bệnh tâm lý hay tâm thần, nhưng mắc chứng rối loạn điều chỉnh khi mang thai, sinh con và kết hôn. Ngày 13/12/2006, Nghi bị kết án 12 năm tù.

Thẩm phán chỉ ra rằng Nghi ghen ghét, đố kỵ con riêng do cuộc sống hôn nhân không hòa thuận. Nhưng nguyên nhân này không thể giúp bào chữa cho mưu đồ tàn ác của cô ta.

Vụ án được truyền thông đưa tin rộng rãi và gây xôn xao xã hội Hong Kong vì nạn nhân mới 7 tuổi. Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong lúc bấy giờ là Tăng Âm Quyền rất chú ý đến vụ án này, mô tả đây là tội ác khiến mọi người đều căm phẫn.

Khi cảnh sát áp giải những kẻ gây án quay lại hiện trường, hơn 1.000 người đến theo dõi, lớn tiếng chửi bới. Ngoài ra, các tầng lớp xã hội đã phát động gây quỹ được hơn một triệu HKD để giúp đỡ Hiền.

Khi điều trị trong bệnh viện, Hiền được nhiều quan chức và người dân đến thăm, tặng quà. Nhiều nghệ sĩ lên án sự việc, kêu gọi không dùng bạo lực để giải quyết vấn đề.

Sau khi ra tù vào ngày 25/8/2013, Nghi ly hôn với Thành, từ bỏ quyền nuôi con và lập gia đình mới.

Tuệ Anh (Theo Hk01, Orientaldaily, Paper)

上一篇:cách kiếm tiền nhanh nhất(www.vng.app):曲江文旅:春节期间(1月21日-1月27日),公司旗下各景区、酒店及餐饮板块游客接待量达到400多万人次

下一篇:xổ số hôm nay(www.vng.app):礁溪寒沐酒店抢情人商机 住房赠浪漫布置与香氛蜡烛

网友评论