皇冠信用网
热门标签

Sự thật về "xác ướp nàng tiên cá" 300 năm tuổi

时间:4周前   阅读:3044

登1登2登3皇冠www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的登1登2登3代理网址,包括新2登1登2登3代理手机网址,新2登1登2登3代理备用网址,皇冠登1登2登3代理最新网址,新2登1登2登3代理足球网址,新2网址大全。

,

Cận cảnh "xác ướp nàng tiên cá" (Ảnh: Daily Mail).

Ngư dân Nhật Bản từng tìm thấy ngoài khơi đảo Shikoku một "xác ướp nàng tiên cá" trong khoảng thời gian từ năm 1736 đến năm 1741. Về sau, "xác ướp" này đã được đưa về ngôi đền Enjuin nằm ở thành phố Asakuchi (Nhật Bản) để người dân thờ phụng.

Mới đây, các nhà khoa học Nhật Bản quyết định sử dụng phương pháp chiếu chụp và một số phương pháp khoa học khác để tìm hiểu xem "xác ướp nàng tiên cá" này thực sự là gì. Ông Hiroshi Kinoshita làm việc tại Viện Văn hóa Dân gian Okayama là người chịu trách nhiệm đứng đầu nghiên cứu này.

Kết quả nghiên cứu đã chính thức được đưa ra trên các tờ tin tức uy tín của Nhật Bản. Thông tin khiến tất cả cùng sửng sốt. Trước khi tiến hành nghiên cứu, nhóm các nhà khoa học vốn tin rằng "xác ướp" này được tạo nên từ đuôi của một con cá ghép với phần thân trên của một con vật thuộc bộ linh trưởng, nhưng sự thật không phải vậy.

Ông Hiroshi Kinoshita cho biết: "Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng phần thân dưới của "xác ướp" quả thực là của một con cá, nhưng phần thân trên thì được tạo nên bởi các loại vải, giấy, bông, rồi được bọc bằng da cá". Tóc và móng của "xác ướp" cũng là do được ghép thêm vào. Phần xương hàm của "xác ướp" là của một loài cá săn mồi nào đó.

"Xác ướp" này đã được đưa về ngôi đền Enjuin nằm ở thành phố Asakuchi (Nhật Bản) để người dân thờ phụng (Ảnh: Daily Mail).

Hoạt động chiếu chụp cho thấy không có xương ở trong phần thân trên của "xác ướp" mà chỉ có những thanh kim loại để cố định phần cổ, cũng như để kết nối thân trên và thân dưới của xác ướp. Cát và bột than đã được trộn lại với nhau rồi phủ lên khắp bề mặt xác ướp.

Sau cùng, Đại học Khoa học và Nghệ thuật Kurashiki kết luận rằng "xác ướp nàng tiên cá" này là do con người thực hiện nên. Theo ông Hiroshi Kinoshita, "xác ướp" này có thể đã được tạo nên dựa trên những câu chuyện dân gian mà người Nhật vốn sáng tạo ra xoay quanh hình tượng nàng tiên cá.

Hoạt động chiếu chụp cho thấy không có xương ở trong phần thân trên của "xác ướp" (Ảnh: Daily Mail).

Về "xác ướp" nàng tiên cá vừa được các nhà khoa học nghiên cứu, cho tới giờ, người ta còn lưu lại được một lá thư do người sở hữu "xác ướp" viết ra. Dù vậy những thông tin cụ thể về người viết lá thư này cũng không rõ ràng, nội dung thư cho hay: "Một "xác ướp" nàng tiên cá đã được một người ngư dân tìm thấy trong lúc đi đánh cá ở ngoài khơi tỉnh Kochi.

Người ngư dân không biết đây là xác của nàng tiên cá nên đã đem ra chợ bán và chỉ nghĩ đây là một giống cá lạ. Các bậc tiền nhân trong gia đình tôi đã mua lại xác nàng tiên cá này rồi đem giữ trong nhà như một của báu". Về sau, không rõ tại sao "xác ướp" này được đưa tới đền Enjuin để thờ phụng.

上一篇:Đà Nẵng mở bán tiếp 260 căn hộ chung cư nhà ở xã hội

下一篇:足彩预测 --(www.99cx.vip)

网友评论