皇冠信用网
热门标签

Uống đủ nước làm giảm cơn đau khớp

时间:4周前   阅读:2944

Theo các chuyên gia, mất nước có thể gây ra đau khớp vì cơ thể không chỉ thiếu nước mà còn thiếu cả các chất điện giải. Chất điện giải bao gồm các khoáng chất thiết yếu như natri, canxi, kali, magie... đóng vai trò quan trọng đối với chức năng thể chất bao gồm chức năng của hệ thần kinh, huyết áp, co cơ và bôi trơn các khớp.

Nhìn chung, tình trạng mất nước khiến cơ thể không có đủ nước và khoáng chất để hoạt động bình thường. Điều này ảnh hưởng đến cơ xương khớp của cả người bị và không bị viêm khớp.

Uống đủ nước có thể hạn chế tình trạng đau khớp. Ảnh: Verywell

Khi cơ thể bị mất nước, phản ứng đầu tiên là sẽ cố giữ càng nhiều nước càng tốt để bảo vệ các cơ quan. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lượng nước có trong các khớp sẽ được lấy đi để chuyển tới các cơ quan quan trọng.

Cơ thể thường ưu tiên quá trình hydrat hóa cho não, tim và phổi, vì vậy việc sản xuất chất lỏng hoạt dịch (đóng vai trò lớp đệm và cung cấp chất dinh dưỡng cho khớp) giảm xuống. Từ đó các khớp ma sát nhiều hơn và phát sinh các cơn đau.

,

bet365备用网址www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365备用网址开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365备用网址是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,bet365备用网址是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Với những người mắc viêm khớp dạng thấp, mức độ ảnh hưởng lớn hơn bởi tình trạng viêm xảy ra ở khớp, đặc biệt là các mô chịu trách nhiệm tạo ra chất lỏng hoạt dịch và giữ cho khớp được bôi trơn, dẫn đến đau, sung và cứng khớp. Khi bị mất nước, các cơ chế gây viêm có thể trở nên rõ rệt hơn.

Chế độ ăn và uống nước thường bị bỏ qua trong quá trình điều trị viêm khớp nhưng lại đóng một vai trò hết sức quan trọng. Theo các chuyên gia, dù không có mức khuyến cáo lượng nước thích hợp với bệnh nhân viêm khớp, việc bổ sung nước sẽ giúp cơ thể người bệnh luôn đủ nước. Quá trình hydrat hóa ổn định có thể giúp giảm cứng khớp và cơ, từ đó giảm đau.

Quá trình hydrat hóa là chìa khóa cho sự cân bằng thiết yếu của vitamin và các loại khoáng chất để giữ cho chu kỳ tiền viêm trong cơ thể ở mức kiểm soát. Mất nước dễ đến tình trạng rối loạn chức năng đáp ứng miễn dịch. Tác động cuối cùng của tình trạng rối loạn chức năng miễn dịch và chu kỳ nội tiết là gia tăng các dấu hiệu viêm, huyết áp cao, tăng lượng đường trong máu, dư thừa adrenaline và cortisol, từ đó dẫn đến tình trạng đau gia tăng.

Bên cạnh khiến các cơn đau và sự co cứng gia tăng, có nhiều dấu hiệu khác cho thấy tình trạng mất nước ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể như: nước tiểu sẫm màu, chóng mặt, khô miệng, da khô, nhức đầu, mệt mỏi. Một số triệu chứng nặng hơn, cần phải có sự can thiệp y tế sớm là tim đập nhanh, thở nhanh và ngất xỉu.

Với các bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, một số triệu chứng khác có thể là gia tăng các cơn đau cơ và đau khớp, mệt mỏi hơn và sưng khớp. Những triệu chứng này có thể giảm bớt hoặc hết trong vòng vài ngày sau khi cơ thể đã được cung cấp đủ nước trở lại.

Thảo Miên

上一篇:Nghe kể chuyện không chán cùng ứng dụng tự học tiếng Anh Reading Gate

下一篇:日媒:日本1月消费者物价上涨4.2% 创逾41年新高

网友评论